เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดโครงการอบรมแนวทางการพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้สามารถนำความรู้ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับชุมชนและครอบครัว เพื่อนำองค์ความรู้ไปช่วยบริการวิชาการให้แก่ชุมชนราชมนตรีร่วมใจ โดยมี ผศ.ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต ผศ.ดวงดี วิเชียรโหตุ และอาจารย์ พรทิพย์ ธนรติกุล เป็นวิทยากร ณ ชุมชนราชมนตรีร่วมใจ แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร