เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี โดยอาจารย์ ดร.ไกรรัช เทศมี และอาจารย์ ดร. นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมสาลี่ใบหม่อนและลูกหม่อน เพื่อถ่ายทอดกระบวนการผลิตฝึกทักษะการทำขนมสาลี่ใบหม่อนและลูกหม่อนเป็นส่วนผสม ภายใต้แนวคิดนำวัตถุดิบในชุมชนมาสร้างมูลค่าเพิ่ม ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนประสานมิตร เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร