เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี พร้อมด้วย อาจารย์วสุธิดา นักเกษม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ผศ.ดร.กิตติ กอบัวแก้ว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะ ร่วมประชุมกับนางสาวเจริญขวัญ เกตุเพชร ผู้ช่วยผู้อำนวยกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน และนางสาวเสาวลักษณ์ เพ็งคล้าย นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ ประชุมหาแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP โดยเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ณ ห้องประชุมวิทยธนบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพฯ โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมในครั้งนี้ จำนวน 2 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มทองกรวยเบญจรงค์ ผลิตภัณฑ์กล้วยนาบ และกลุ่มน้ำพริกปลาสลิดศรีจันทร์ ผลิตภัณฑ์ปลาสลิดสมุนไพร
ในที่ประชุมมีแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสม รวมถึงกลุ่มจะต้องดำเนินการส่งผลิตภัณฑ์เพื่อเข้ารับการทดสอบ จำนวน 20 -30 ชิ้น/ผลิตภัณฑ์ เพื่อทดสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์โดยห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ต่อไป
สำหรับการดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP โดยเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างนวัตกรรมและพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสามารถเพิ่มมูลค่า และเพื่อเตรียมผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ผ่านกระบวนการพัฒนาโดยคณะกรรมการเครือข่ายองค์ความรู้ KBO จังหวัด ๆ ละ 1 ผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมประกวดผลงานในส่วนกลางและเผยแพร่ผลการดำเนินงาน