เมื่อวันที่ 1 และ 15 สิงหาคม 2564 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดโครงการอบรมอาหารปลอดภัย ซึ่งการอบรมครั้งนี้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้หัวข้อ “ภัยแฝงจากการบริโภคอาหารและสาธิตการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหาร” เพื่อบูรณาการด้านการเรียนการสอนทางเทคโนโลยีอาหารกับการบริการวิชาการแก่สังคม โดยมี ผศ.ดวงดี วิเชียรโหตุ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรมด้านโภชนาการ และภัยแฝงจากการบริโภคอาหาร ซึ่งสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในในชีวิตประจำวันได้ รวมถึงสาธิตวิธีการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารทางด้านเคมี โดยใช้ชุดทดสอบแบบรวดเร็ว เพื่อให้ผู้เข้าอบรมตระหนักรู้ถึงภัยแฝงจากสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร นำไปสู่การเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีของคนในสังคมต่อไป