SCIDRU-อาหารปลอดภัย “ภัยแฝงจากการบริโภคอาหารและสาธิตการตรวจสอบ


เมื่อวันที่ 1 และ 15  สิงหาคม 2564 สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดโครงการอบรมอาหารปลอดภัย ซึ่งการอบรมครั้งนี้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้หัวข้อ “ภัยแฝงจากการบริโภคอาหารและสาธิตการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหาร” เพื่อบูรณาการด้านการเรียนการสอนทางเทคโนโลยีอาหารกับการบริการวิชาการแก่สังคม โดยมี ผศ.ดวงดี วิเชียรโหตุ เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรมด้านโภชนาการ และภัยแฝงจากการบริโภคอาหาร ซึ่งสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในในชีวิตประจำวันได้ รวมถึงสาธิตวิธีการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารทางด้านเคมี โดยใช้ชุดทดสอบแบบรวดเร็ว เพื่อให้ผู้เข้าอบรมตระหนักรู้ถึงภัยแฝงจากสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร นำไปสู่การเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีของคนในสังคมต่อไป


แหล่งที่มา :: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

จำนวนผู้เข้าชม :: 162

แชร์ข้อมูล ::



มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
172 ถนนอิสรภาพ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี
กรุงเทพมหานคร 10600

: 02-890-1801 ต่อ 5010 , 02-466-9000
: pr.dru@dru.ac.th